*Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người

Nguyên tắc an toàn khi xóa hình xăm bằng laser

Xóa hình xăm bằng laser là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi những kỹ thuật chặt chẽ từ bước sóng, cường độ xung tới trình tự tiến hành. Không chỉ có vậy, xóa xăm bằng Laser còn đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ tay nghề cao, được đào tạo bài bản về chuyên ngành laser. Vậy nguyên tắc an toàn khi xóa hình xăm bằng laser cần tuân thủ là gì?

SÓNG LASER PHẢI PHÙ HỢP VỚI CƠ ĐỊA DA

xoa-hinh-xam-bang-laser-1

Xóa hình xăm bằng laser phải có bước sóng chọn lọc

Không phải loại laser nào cũng phù hợp với da. Trên thực tế, sức đề kháng, độ dày và độ đàn hồi của mỗi người là khác nhau nên không thể nóng vội trong việc quyết định sử dụng loại laser nào. Thêm vào đó, chuyên gia da liễu khuyên rằng các loại laser có bước sóng càng ngắn sẽ càng an toàn cho da, do chúng không tỏa nhiệt trên diện rộng mà chỉ tiếp xúc theo điểm với bán kính tiếp xúc siêu nhỏ nên không gây phỏng rát hay cảm giác đốt cháy như các loại laser khác. Hiện nay, công nghệ Ruby Laser với cột sóng siêu ngắn chỉ 6/1000000 giây đã áp ứng tiêu chuẩn này.

LASER CÓ KHẢ NĂNG TÙY CHỈNH CƯỜNG ĐỘ THEO TỪNG MÀU, ĐỘ ĐẬM NHẠT

xoa-hinh-xam-bang-laser

Khả năng tự động điều chỉnh phù hợp với từng phân vùng da

Đặc biệt, hình xăm của mỗi người lại khác nhau với những đặc tính riêng về màu sắc, kích thước, kiểu dáng, độ đậm nhạt, nông sâu. Thậm chí ngay trên một hình xăm cũng có những màu sắc khác nhau. Do đó, nếu muốn xóa bỏ hình xăm thì công nghệ Laser phải kết hợp linh hoạt đa bước sóng. Những màu mực khó sẽ cần có cường độ phát xung riêng để thực hiện chức năng đào thải và hấp thụ màu mực. Cũng theo chuyên gia, xanh da trời, đỏ, đen, xanh lá cây là những mực xăm khó xóa nhất.

TRÌNH TỰ TÁC ĐỘNG TỪ NÔNG ĐẾN SÂU (THƯỢNG BÌ – TRUNG BÌ – HẠ BÌ)

xoa-hinh-xam-bang-laser-3

Qúa trình tác động từ nông đến sâu khi xóa hình xăm bằng laser

Mực xăm ăn vào da theo từng lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Tùy từng họa tiết, mức độ nông sâu của mực xăm cũng khác nhau. Nếu muốn xóa xăm an toàn, tia Laser phải đi qua thượng bì, phá vỡ mực xăm rồi chờ cho mực xăm được đào thải tối đa ra ngoài mới lại tiếp tục phá hủy ở tầng trung bì và cuối cùng là hạ bì.

NGƯỜI THỰC HIỆN PHẢI HIỂU BIẾT SÂU VỀ THIẾT BỊ LASER

xoa-hinh-xam-bang-laser-4

Xóa hình xăm bằng laser phải do bác sĩ chuyên khoa thực hiện

Các nguyên tắc kể trên sẽ không thể đảm bảo được nếu người thực hiện không sử dụng thành thục thiết bị về laser, không được đào tạo bài bản theo đúng chuyên ngành, không tâm huyết hoặc không có nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là những nguyên tắc buộc phải có ở một công nghệ xóa hình xăm bằng laser, đảm bảo mực xăm trên da được xóa bỏ nhưng không ảnh hưởng đến khả năng tự phục hồi và sức đề kháng của da.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ thông tin về việc xóa xăm, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499


Gửi tư vấn 1900.6499