Hệ lụy khi tự xóa xăm tại nhà không thể bỏ qua

Xóa xăm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hay  kem bôi, axit, thuốc tẩy… là biện pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo rằng những cách này có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Da bong tróc, lở loét nhiễm trùng vì xóa xăm tại nhà

xoa-xam-tai-nha-1

Da bong tróc, lở loét nhiễm trùng vì xóa xăm tại nhà

Những cách xóa xăm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên như dùng muối, chanh, axit thường chứa nhiều chất lột tẩy. Nên khi tác động lên hình xăm có thể khiến làn da bạn bị mài mòn, làm mỏng da khiến da có thể bị bong tróc và nhiễm trùng da.

Việc tự ý tẩy hình xăm tại nhà thường dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Da bị viêm, nhiễm trùng do không có kinh nghiệm cũng như kém hiểu biết về nguyên tắc xóa xăm, không vệ sinh hình xăm đúng cách dẫn tới nhiều tác hại khôn lường.

Xóa xăm tại nhà có thể gây ung thư da

xoa-xam-tai-nha-2

Xóa xăm tại nhà có thể gây ung thư da

Thực tế đã có nhiều trường hợp đã phải nhập viện vì dùng thuốc tẩy hình xăm tại nhà. Nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc tẩy hình xăm sử dụng chất hóa học TCA (hóa chất richloroacetic a-xít nồng độ 25% có khả năng lột tẩy cực mạnh).

Ngay khi tiếp xúc với da chúng có thể ăn sâu làm tổn thương nhanh chóng lột bỏ lớp da bên ngoài, thay thế bằng lớp da non. Làm phá hủy tế bào da nếu không chữa, nhất là những loại thuốc tẩy hình xăm giá rẻ.

Nếu không được làm phục hồi da ngay sẽ làm da bị phỏng, lở loét nghiêm trọng.. Nguy hiểm hơn, TCA có thể ăn sâu vào da, làm tổn thương hoặc phá hủy cả vùng da bị xăm. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể bị nhiễm trùng, ung thư da.

Xóa xăm tại nhà không đúng cách dễ để lại sẹo trên da

xoa-xam-tai-nha-3

Xóa xăm tại nhà không đúng cách dễ để lại sẹo trên da

xoa-xam-tai-nha

Nhiều người áp dụng cách xóa xăm tại nhà bằng đá mài, tàn thuốc … việc áp dụng quá mạnh sẽ khiến vùng da thực hiện bị chày xước gây cảm giác đau đớn và thường để lại di chứng là những vết sẹo lớn trên da. Hậu quả là hình xăm không những không được xóa hết mà lại hình thành vết sẹo mới, mất thẩm mỹ hơn.

Qua những hệ lụy của việc xóa hình xăm tại nhà trên đây, các bạn cần lưu ý và nên áp dụng phương pháp xóa hình xăm an toàn. Đây cũng là lời cảnh báo của giới chuyên gia đến những ai đang có ý định xóa hình xăm tại nhà.

 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề triệt lông, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 6499 hoặc click vào điền thông tin vào nút đăng ký dưới đây để được tư vấn miễn phí!

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Hoặc

X
Chat với bác sĩ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ