5 Nguy hại khôn lường khi dùng thuốc, kem tẩy hình xăm

Để xóa hình xăm nhiều người sử dụng thuốc tẩy hình xăm. Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế gây nguy hạn cho da. Thực tế đã có nhiều trường hợp phải nhập viện vì dùng thuốc, kem tẩy hình xăm. Điều này cho thấy việc xóa xăm bằng kem thuốc gây nhiều nguy hại cho da và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

1. Viêm da, dị ứng da do kem tẩy hình xăm chứa nhiều hóa chất

kem-tay-hinh-xam

Viêm da, dị ứng da do kem tẩy hình xăm chứa nhiều hóa chất

Theo chuyên gia, khi mực xăm đã ăn sâu vào da thì không thể xóa sạch bằng biện pháp thông thường. Tuy nhiên, không ít sản phẩm tẩy vết xăm sử dụng chất hóa học TCA (hóa chất richloroacetic a-xít nồng độ 25% có khả năng lột tẩy cực mạnh).

Ngay khi được tiếp xúc với da, TCA sẽ nhanh chóng lột bỏ lớp da bên ngoài, thay thế bằng lớp da non (trong trường hợp sử dụng liều lượng ít). Nguy hiểm hơn, TCA có khể ăn sâu vào da, làm tổn thương hoặc phá hủy cả vùng da bị xăm. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể bị nhiễm trùng, vô cùng nguy hiểm.

2. Thuốc, kem tẩy hình xăm có thể gây kích ứng, nhiễm trùng da

kem-tay-hinh-xam-2

 Kem tẩy hình xăm có thể gây kích ứng, nhiễm trùng da

Thuốc tẩy hình xăm thường chứa lượng chất hóa học cao nên dễ gây kích ứng da. Nhất là loại da nhạy cảm dễ làm da bị lở loét, phồng rộp nghiêm trọng. Khi thoa thuốc tẩy mực xăm lên vết thương hở rất dễ gây nhiễm trùng da. Trường hợp nặng có thể khiến da bị lở loét, phồng rộp nghiêm trọng.

3. Thuốc, kem tẩy hình xăm gây bào mòn, ung thư da

Thành phần chính của thuốc tẩy mực xăm là là axit và các chất có tính chất bào mòn da, có tác dụng tẩy rửa và mài mòn da. Có thể làm mờ hình xăm nhưng kéo theo đó làn da cũng bị mỏng đi điều này có thể khiến da bị đau rát và có nguy cơ mắc bệnh ung thư da rất cao.

4. Kem, thuốc tẩy hình xăm gây phỏng, lở loét da

Nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc tẩy hình xăm sử dụng chất hóa học TCA (hóa chất richloroacetic a-xít nồng độ 25% có khả năng lột tẩy cực mạnh). Khi tiếp xúc với da có thể ăn sâu làm tổn thương, phá hủy tế bào da nếu không chữa, nhất là những loại thuốc tẩy hình xăm giá rẻ. Nếu không được làm phục hồi da ngay sẽ làm da bị phỏng, lở loét nghiêm trọng.

kem-tay-hinh-xam-3

Kem, thuốc tẩy hình xăm gây phỏng, lở loét da

5. Bong tróc da do sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc

Trên thị trường hiện nay, thuốc xóa hình xăm tồn tại trôi nổi, đa dạng với nhiều lời quảng cáo hoa mỹ, mật ngọt nhưng hầu hết đều không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Với ưu điểm rẻ tiền, dễ thực hiện, không ít người vẫn sử dụng thuốc xóa xăm như một bí quyết ” thần tốc” để xóa xăm tại nhà.

Lợi bất cập hại, nhiều người sau khi sử dụng thuốc xóa xăm mới thực sự sợ hãi. Nhiều người thậm chí còn đổ hẳn chai thuốc lên vùng xăm cần xóa mà không thử trước phản ứng của da. Kết quả là vùng da xóa xăm bị bong tróc, viêm loét. Trường hợp nặng hơn có thể bị bỏng, phồng rộp, vô cùng đau đớn.

Trên đây là những nguy khôn lường của việc sử dụng thuốc xóa hình xăm. Để xóa xăm an toàn bạn nên sử dụng công nghệ Ruby Laser. Hiện nay công nghệ này đang được ứng dụng rất thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á – Đơn vị thẩm mỹ xóa hình xăm uy tín tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về cách xóa hình xăm Ruby Laser, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6499 hoặc gửi thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi cho bạn:

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Hoặc

tin tức liên quan.

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ