Nguy hiểm tiềm tàng khi phun xăm thẩm mỹ ở cơ sở nhỏ lẻ, không uy tín

0 comment

Phun xăm thẩm mỹ ngày nay trở thành một phương pháp làm đẹp nhanh chóng, thuận tiện, chi phí thấp và không đau đớn. Cũng vì lẽ đó mà những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, làm tại nhà,… nở rộ hơn bao giờ hết. Với những lời quảng cáo rất bùi tai, chi phí cực rẻ đã khiến rất nhiều người lao vào thực hiện để rồi gánh chịu những hậu quả. Cùng xem có những nguy hiểm tiềm tàng khi phun xăm thẩm mỹ ở cơ sở nhỏ lẻ, không uy tín.

Mực xăm không rõ nguồn gốc

Ở các cơ sở nhỏ lẻ thông thường bạn sẽ rất khó nhận biết được các lọ mực xăm xuất xứ từ đâu. Thậm chí là được chiết ra từ một bình to không rõ nguồn gốc. Thông thường những loại mực xăm được sử dụng ở các cơ sở nhỏ lẻ là những loại mực xăm không chất lượng, không có nguyên liệu.

nguy-hiem-tiem-tang-khi-phun-xam-tham-my-o-co-nho-le-khong-uy-tin-1

Mực xăm không rõ nguồn gốc

Bởi giá thành của những loại mực xăm này thường rất rẻ từ đó giúp giảm chi phí thực hiện phun xăm đến mức thấp nhất. Tuy nhiên điều này cũng để lại những nguy hiểm tiềm tàng. Với cơ địa yếu, dễ dị ứng thì sau khi phun xăm thẩm mỹ bằng mực này dễ bị nổi mẩn, ngứa đỏ, nặng hơn là sốt nhẹ, sưng tấy. Ngoài ra một số trường hợp còn bị phồng rộp, màu mực chuyển sang xanh hoặc đỏ.

Sử dụng chung dụng cụ phun xăm

Ở các cơ sở nhỏ lẻ, vừa để tiết kiệm chi phí vừa để nhanh chóng thì thường hay sử dụng chung kim phun xăm cho các khách hàng với nhau. Đồng thời cũng không sát trùng kim phun xăm cẩn thận trước khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ. Điều này cực kì gây hại đối với da nhất là vùng môi và mí mắt.

nguy-hiem-tiem-tang-khi-phun-xam-tham-my-o-co-nho-le-khong-uy-tin-2

Dụng cụ phun xăm thường được dùng chung 

Việc sử dụng chung này rất dễ gây nhiễm trùng da, một số bệnh lây qua đường máu như viêm gan B, virus, AIDS/HIV,… Ngoài ra việc sử dụng chung dụng cụ phun xăm còn rất dễ gây nhiễm trùng máu, các bệnh về da,…

Quy trình gây tê không đảm bảo

Thông thường nhiều người cho rằng gây tê là một kĩ thuật đơn giản. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Gây tê thế nào là an toàn cho cơ thể mà đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện bạn không hề có cảm giác đau đơn là một điều không dễ dàng.

nguy-hiem-tiem-tang-khi-phun-xam-tham-my-o-co-nho-le-khong-uy-tin-3

Quy trình gây tê không được thực hiện bởi bác sĩ, chuyên viên kinh nghiệm

Thông thường ở các cơ sở nhỏ lẻ, người thực hiện gây tê là những người không có chuyên môn, kĩ năng về y tế. Do đó sẽ dễ dẫn đến trường hợp xấu: gây tê không đủ dẫn đến bạn bị đau trong quá trình làm, gây tê sai quy cách (có thể dẫn đến tử vong với những cơ địa nhạy cảm), gây tê dẫn đến tê liệt các dây thần kinh,…

Chuyên viên tay nghề kém

Phần lớn những người thực hiện phun xăm thẩm mỹ tại nhà thường là học lỏm hoặc mới học nghề ở những nơi uy tín về tự mở,… Tuy nhiên chính vì điều này làm cho tay nghề của những người này thường không cao. Do đó dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười”.

nguy-hiem-tiem-tang-khi-phun-xam-tham-my-o-co-nho-le-khong-uy-tin-5

Phun xăm lông mày hỏng do chuyên viên tay nghề kém

Tình trạng mà phần lớn khách hàng thường gặp được ở những cơ sở này đó là hai bên lông mày không đều, lông mày quá to, quá dài, phun môi quá đậm hoặc không lên màu, xăm mí mắt quá mảnh và không giữ được lâu,… Những vấn đề này không có cách giải quyết nào ngoại trừ cách xóa đi lớp xăm trước sau đó phun xăm lớp mới.

Tuy nhiên việc xăm lại trên lớp xăm hỏng thường không dẽ dàng, đòi hỏi chuyên viên có tay nghệ cao, công nghệ phun xăm hiện đại và chi phí cũng cao hơn.

Trên đây là những nguy hiểm khi bạn thực hiện phun xăm thẩm mỹ ở những cơ sở nhỏ lẻ, không uy tín. Kể cả không có nguy hiểm gì đến sức khỏe nhưng việc mong đợi một sự thay đổi hoàn hảo trên khuôn mặt mà kết quả nhận được lại không như ý sẽ gây stress, tốn thêm chi phí để khắc phục. Do đó tốt nhất bạn nên lựa chọn đến những cơ sở uy tín để thực hiện phun xăm thẩm mỹ:

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Hoặc

Ý kiến của bạn

tin tức liên quan.

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ