Cùng xem khuôn mặt bạn hợp với dáng lông mày, môi nào?

0 comment

Gương mặt đẹp là sự kết hợp hài hòa của ngũ quan trên mặt, đặc biệt là lông mày và đôi môi. Các bạn gái đã biết khuôn mặt bạn hợp với dáng lông mày, dáng môi nào chưa? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn dáng lông mày và môi đẹp phù hợp với từng khuôn mặt của bạn nhé!

1. Mặt tròn

Mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau, xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn. Người sở hữu dáng khuôn mặt tròn thường có đôi má khá bầu bĩnh.

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-1

Lông mày cánh cung chính là điểm nhấn cho gương mặt tròn

Để giúp cân đối, kéo dài khuôn mặt cho khuôn mặt tròn, bạn nên lựa chọn dáng lông mày cánh cung dài, có đường gấp khúc rõ nét giữa thân mày và đuôi lông mày. Chính đường gấp khúc này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn, thon gọn, có góc cạnh và bớt đầy đặn.

2. Mặt dài

Mặt dài là khuôn mặt nhỏ, thuôn đều về phía cằm, có chiều dài lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm tương tự nhau. Dáng lông mày theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt về phía đầu tai giúp độ dài khuôn mặt giảm đi ít nhiều. Khuôn mặt trở nên hài hòa, cân xứng hơn.

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-2

Lông mày cho người mặt dài 

Đối với người sử hữu dáng mặt dài, lông mày ngang sẽ giúp bạn cân đối chiều dài khuôn mặt cực kỳ hiệu quả bởi nó khiến người đối diện dồn sự chú ý vào đôi lông mày thời thượng mà quên mất đi khuyết điểm khuôn mặt dài của bạn. Với hình dáng đặc thù của dáng mặt này nên nó kị tuyệt đối với lông mày ngang dù hiện tại nó đang là xu hướng hot.

3. Mặt vuông

Mặt vuông là mặt có khuôn hàm góc cạnh, hơi bành do đó nó khiến nữ giới thiếu đi nét nữ tính và hơi cứng. Tuy nhiên điều này có thể khắc phục được nhờ biết cách lựa chọn dáng lông mày phù hợp là có thể che đi được khuyết điểm. Đồng thời giúp khuôn mặt trở nên thu hút như các mẫu ảnh chuyên nghiệp.

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-4

Lông mày cánh cung phù hợp gương mặt vuông

Với dạng mặt này, dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ giúp làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Tương tự như khuôn mặt tròn, lông mày hình cánh cung sẽ giúp khuôn mặt vuông cân bằng lại các đường nét góc cạnh nhưng hơi khác so với dáng lông mày cánh cung ở khuôn mặt tròn, lông mày cánh cung ở khuôn mặt vuông nên có chiều ngang tương đương nhau ở phần đầu, giữa và đuôi lông mày để tránh cảm giác lông mày bị nhỏ quá so với dáng mặt vuông.

4. Mặt trái xoan

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-5

Mặt trái xoan rất dễ tạo dáng lông mày

Mặt trái xoan là dáng mặt oval, được coi là dáng mặt khá hoàn hảo và rất dễ kết hợp các kiểu lông mày khác nhau, tùy theo sở thích và xu hướng. Tuy nhiên để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt trái xoan nhất là đôi lông mày cong đều, thanh mảnh, mềm mại.

5. Mặt trái tim

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-6

Dáng lông mày mảnh, cong nhẹ thích hợp với mặt trái tim

Mặt trái tim là dáng mặt mà từ mắt trở lên có chiều ngang khá rộng, phần cằm nhỏ, 2 má hơi hóp lại. Kiểu mặt có cằm nhọn (V – line), kích thước trán và gò má rộng chính là hình dạng của khuôn mặt trái tim.  Với gương mặt này, dáng mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh, độ cong nhẹ sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line mà mọi cô gái đều ghen tị.

6. Mặt kim cương:

Mặt kim cương là dáng mặt khá xương, rộng ở phần thái dương. Dáng khuôn mặt này không phổ biến nên nhiều người khó hình dung và không biết chọn kiểu lông mày nào thì phù hợp.

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-7

Mặt kim cương phù hợp với dáng lông mày cong

Để giúp dáng mặt kim cương mềm mại, bạn nên chọn lông mày cong nhẹ, nhấn một chút ở phần đuôi lông mày và phần chân mày dày hơn so với phần đầu. Điều này sẽ giúp “ăn gian” độ rộng phía thái dương, khiến khuôn mặt bạn cân đối hơn.

Video trang điểm lông mày ngang

Dáng môi đẹp

Khác với lông mày phù hợp riêng cho từng khuôn mặt thì đôi môi lại có một tiêu chuẩn chung và được đánh giá dựa trên tổng thể nhiều chi tiết trên khuôn mặt:

cung-xem-khuon-mat-ban-hop-voi-dang-moi-long-may-nao-8

 Đôi môi đẹp hoàn hảo

– Đôi môi đẹp là môi có môi trên 7~8mm, môi dưới 10~12mm theo tỷ lệ 5:8 là tỷ lệ lý tưởng của một đôi môi đẹp. Chiều dài của đôi môi được xem là lý tưởng nếu bằng khoảng cách từ hai đồng tử mắt chiếu thẳng xuống.

– Môi trên có 3 điểm phồng, môi dưới có 2 điểm.

– Môi dưới phải dày hơn môi trên.

– Môi phải duy trì được đường viền môi hơi cong và đưa ra ngoài thì môi của chúng ta trông mới trẻ và quyến rũ.

– Đường viền môi rõ nét, khi mỉm cười tạo nên đường cong nhẹ nhàng, hai khóe môi hơi đưa lên, thì đó được xem là đôi môi đẹp.

Trên đây là cách xem dáng lông mày và dáng môi đẹp hợp với từng khuôn mặt. Bạn nên xác định chính xác khuôn mặt mình là dáng nào để có cách tạo kiểu lông mày và môi cho phù hợp. Từ đó giúp tôn lên vẻ đẹp cho khuôn mặt và che đi những khuyết điểm.

Hệ thống chuỗi Đông Á tặng ngay COMBO 30% chi phí phun xăm thẩm mỹ Hàn Quốc cho 30 khách hàng đăng ký từ ngày 28/05 – 4/06/2017 bằng cách gọi điện qua tổng đài 1900 6499 hoặc đăng ký vào nút khuyến mại dưới đây:

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Hoặc

Ý kiến của bạn

tin tức liên quan.

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ