5 sai lầm cực phổ biến khi điều trị rụng tóc

90% mọi người mắc sai lầm dưới đây khi điều trị rụng tóc, khiến cho tình trạng ngày càng xấu đi khi tóc rụng một cách mất kiểm soát. Vậy đó là các sai lầm nào? Hãy đọc tiếp để biết cách phòng tránh nhé!

trị rụng tóc | thammyviendonga.vn

Không điều trị sớm

Trị rụng tóc là “cuộc chiến” không phải 1 sớm 1 chiều, cần được chú ý ngay từ khi có dấu hiệu, không được chủ quan. Với nhiều người, khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, thường không điều trị ngay cho dứt điểm. Việc chần chừ khiến cho tình trạng ngày càng tồi tệ, hành trình chữa bệnh sẽ gian nan hơn. Bởi khi sợi tóc bị rụng, nếu không điều trị kịp thời, nang tóc không được bổ sung dưỡng chất sẽ có dấu hiệu bị teo đi. Điều này gây cản trở không nhỏ khi tóc muốn mọc lại. Thậm chí, nhiều nang tóc bị “chết” có thể làm cho bạn vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó.
Vậy nên, ngay khi tóc còn rụng ít, hãy thực hiện các cách khắc phục để nuôi dưỡng nang tóc từ sâu bên trong. Có vậy tóc mới giảm rụng, kích thích tóc mọc 1 cách tự nhiên nhất.

Chỉ điều trị bên ngoài, không bổ sung bên trong

Khi bị rụng tóc, đa số mọi người nghĩ ngay đến phương án đổi dầu gội, dầu xả. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi bạn có biết, 1 sợi tóc khoẻ mạnh hay không phụ thuộc chủ yếu vào nang tóc, ẩn sâu dưới da đầu? Vì vậy, ngoài việc chăm sóc từ bên ngoài như hạn chế sấy tóc quá nóng, không chải đầu khi ướt… xây dựng 1 chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết. Các dưỡng chất được tổng hợp lại sẽ theo máu đi nuôi dưỡng các tế bào của nang tóc, giúp tóc được khoẻ mạnh từ sâu bên trong. Trường hợp tóc có rụng đi, nhưng nang tóc khoẻ mạnh, thời gian tóc mọc lại sẽ nhanh hơn và chất tóc sẽ tốt hơn.

Lạm dụng các loại dầu gội

trị rụng tóc | thammyviendonga.vn

Thay dầu gội liên tục trong thời gian ngắn không những không giảm tóc rụng, có khi còn gây kích ứng cho da đầu. Đó còn chưa kể đến dầu gội lạ, chất lượng chưa được kiểm chứng rất nguy hiểm. Vậy nên, thay vì đổi dầu gội nhiều lần, hãy chỉ đổi 1 hoặc 2 lần khi thấy dầu gội hiện tại không còn phù hợp. Nếu không có sự cải thiện, nguyên nhân gây rụng tóc của bạn không phải do dầu gội. Và đương nhiên, việc tìm hiểu chính xác lý do là điều cần thiết để trị rụng tóc tận gốc.

Thiếu kiên nhẫn khi trị rụng tóc

Nóng vội, muốn đạt kết quả nhanh chóng, nhiều người đốt cháy giai đoạn khi điều trị rụng tóc. Đôi khi không tuân thủ đúng liệu trình, dừng khi thấy có kết quả hoặc tự ý điều chỉnh liều lượng khi diễn biến chậm. Điều này hết sức sai lầm, dễ khiến cho bệnh trầm trọng thêm. Để đạt kết quả tốt nhất, cần tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị, chỉ dừng khi thấy có phản ứng phụ hoặc kích ứng không mong muốn.

Không hiểu bản chất của rụng tóc

1 điều quan trọng cần lưu ý, rụng tóc bản chất là do nang tóc yếu hoặc đang bị tổn thương. Vì vậy, dù trị rụng tóc theo cách nào, vẫn cần chú ý đến sự khoẻ mạnh của nang tóc. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất cho nang tóc bằng cách ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm có lợi cho sự phát triển của nang tóc. Hoặc cách đơn giản hơn đó là bổ sung trực tiếp các dưỡng chất vào nang tóc, giúp tóc khoẻ mạnh và mọc tự nhiên.

Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, công nghệ trị rụng tóc Filler Hair giúp tóc chắc khoẻ, mọc dày tự nhiên, giảm gãy rụng rõ rệt và hiệu quả dài lâu. Có được kết quả này, là nhờ cơ chế đưa dưỡng chất vào da đầu, trực tiếp nuôi dưỡng các nang tóc, hồi phục các nang tóc yếu hoặc bị hư tổn do các nguyên nhân khác nhau. Do điều trị tận gốc lý do khiến tóc rụng nhiều, vì vậy công nghệ Filler đem lại kết quả cực kì tốt, hạn chế tối đa tình trạng tóc rụng trở lại. Đặc biệt, không cần phẫu thuật sẽ khắc phục được nhược điểm gây tổn thương bề mặt da đầu và các vùng xung quanh so với các phương pháp khác.

Tìm hiểu thêm về công nghệ trị rụng tóc Filler Hair tại đây!

Hãy tránh các sai lầm thường gặp trên để có được 1 bộ tóc khoẻ mạnh, dày mượt nhất!

X
Chat với bác sĩ
Thẩm Mỹ Viện Đông Á

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ