Nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách

Hôi nách gây ra những phiền toái cho bản thân cũng như những người xung quanh làm bạn cảm thấy mất tự tin và mặc cảm. Cùng tìm hiểu thủ phạm chính gây ra bệnh hôi nách là gì?

nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-hoi-nach-1-1

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách chủ yếu do tuyến mồ hôi lớn

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HÔI NÁCH LÀ GÌ?

1. Chế độ ăn uống không hợp lý

nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-hoi-nach-2-1

Ăn ớt có thể khiến tuyến mồ hôi nách mạnh hơn

Thói quen ăn uống , dùng đồ kích thích như rượu chè, hay các loại có mùi như hành, tỏi, các loại thức ăn chứa dầu mỡ, mù tạt…. sẽ làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, làm tiết ra tuyến mồ hôi mạnh hơn. Khi lượng mồ hôi kết hợp cùng vi khuẩn sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều các loại thức ăn cay, thiếu kẽm….cũng là yếu tố gây ra mùi hôi của cơ thể.

2. Do tính di truyền

Bệnh hôi nách là căn bệnh có tính di truyền, nó sẽ truyền từ đời này qua đời khác. Nếu trong gia đình bạn có người thân bị bệnh hôi nách như ông, bà, bố, mẹ…thì thường sẽ đời sau tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Đặc biệt, nếu bạn bị bệnh hôi nách thì con bạn sau này sẽ được “thừa hưởng” căn bệnh này.

3. Lười vệ sinh quần áo và ở bẩn

nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-hoi-nach-3-1

Lười vệ sinh quần áo sẽ khiến vi khuẩn hoạt động mạnh hơn

Khi ở bẩn, lười thay quần áo, vệ sinh khiến cho các loại vi khuẩn và mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Điều này làm cho vi khuẩn hoạt động càng mạnh, mùi hôi càng nặng mùi hơn. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

4. Tâm lý căng thẳng, stress

Khi tâm lý bị căng thẳng, chịu nhiều áp lực sẽ làm cho các tuyến mồ hôi tiết ra các axit béo ở dạng dịch thể có chất béo và chất đạm. Khi gặp các vi khuẩn trên da các axit này sẽ chuyển thành các axit béo không hòa tan và có “mùi hương” khó chịu cho cơ thể

5. Mắc bệnh lý

Khi bạn mắc phải những bệnh như tiểu đường, béo phì, gan, các bệnh về tiêu hóa…..bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh hôi nách. Khi mắc phải bệnh lý trên sẽ khiến tăng mùi hôi dưới cánh tay.

tel:19006499

Hoặc

tin tức liên quan.
X
Chat với bác sĩ
Thẩm Mỹ Viện Đông Á

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ