Vì sao nhiều người trị tàn nhang mãi không khỏi?

Bản chất của tàn nhang dễ chữa trị hơn các bệnh lý về da khác như nám + đồi mồi. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người loay hoay điều trị rất nhiều cách nhưng vẫn không khỏi. Vì sao vậy?

tn6

Hiểu không đúng về tàn nhang là nguyên nhân chính khiến việc điều trị trở nên bế tắc. Trong khi đó, thực tế việc điều trị tàn nhang lại dễ dàng hơn các bệnh lý về da khác (như nám và đồi mồi rất nhiều).

Theo các nhà khoa học, tàn nhang do các melanocyte (một phản ứng tự nhiên để bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại) bị phát triển quá mức rồi đẩy lên lớp biểu bì da do các melasome khiến bề mặt da có những vết đậm (nâu hoặc nâu đỏ) li ti trên bề mặt.

Cơ chế hình thành melamin – Nguyên nhân gây tàn nhang

Cũng theo phân tích chuyên môn, việc điều trị tàn nhang bằng các cách tự nhiên như kem bôi, thuốc uống…hoàn toàn không cho tác dụng bởi về bản chất không thể triệt tiêu được melamin nằm sâu trong da.

Ngoài ra, các phương pháp laser cũng không mang lại hiệu quả nếu bước sóng sử dụng không đủ linh hoạt để phá vỡ các hạt melamin nằm sâu trong biểu bì da (thượng bì – trung bì – hạ bì đều là nơi melanocytes khư trú).. thì cũng không điều trị được tàn nhang triệt để, ngược lại còn khiến chúng tái phát trở lại rất nhanh.

X
Chat với bác sĩ
Thẩm Mỹ Viện Đông Á

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ